kem ngăn ngừa nắng là bước chăm sóc làn da thiết yếu ko thể bỏ dở mỗi ngày. Dù vậy, vẫn có rất nhiều thắc mắc Newcare nhận được về vấn đề thoa kem ngăn ngừa nắng đúng cách, đặc biệt là câu hỏi “Có thể xếp lớp nhiều sản phẩm chống nắng trong một công đoạn hay không?”. Câu trả lời chúng tôi dành cho bạn là “Có”. Điều đó sẽ đảm bảo da nhận được một lượng chống nắng rất đầy đủ & đc bảo vệ toàn diện. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau nhé!
Các sản phẩm chống nắng có thể dùng Đồng thời
Bảo vệ làn da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời và các yếu tố ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường như khói bụi, độc hại đó là phương thức phù hợp nhất giúp bảo trì da khỏe khoắn, rạng rỡ, đẩy lùi các biểu hiện lão hóa.
Trước khi quyết định nên phối hợp những SP chống nắng nào với nhau, bạn cần đảm nói rằng các SP được chọn lọc là ưng nhất với đặc điểm da của mình. Một số sản phẩm mỹ phẩm thường đc trang bị thành phần chống nắng có thể kể đến là: kem chống nắng, kem dưỡng chống nắng 2 trong 1, kem nền chống nắng hay kem lót, che đi những khuyết điểm chứa SPF,…
Nếu bạn đang băn khoăn rằng những dòng SP trên có thể sử dụng cùng lúc hay ko, chúng tôi xin cam kết là có. Mặc dù vậy vẫn cần chú ý một số điểm sau đây:
  • tích hợp kem dưỡng với kem ngăn ngừa nắng cùng kem lót, kem nền, che đi khuyết điểm hoặc chọn lựa kem dưỡng chống nắng với công dụng dưỡng ẩm, chống nắng hai trong một
  • dùng các SP có màng lọc UV giống nhau. Giả dụ, các công thức bạn sử dụng đều là công thức chống nắng vật lý với thành phần chống tia cực tím từ khoáng chất như Titanium Dioxide & Zinc Oxide hoặc có cùng cơ chế chống nắng hóa học với các thành phần chống nắng tổng hợp.

Phá bỏ lầm tưởng về các thành phần chống nắng phối hợp
Để tối ưu khả năng chống nắng cho da, đừng bỏ dở những thông tin sau đây:
Thành phần Zinc Oxide dạng bọc
Paula’s Choice có muốn nhấn mạnh rằng sự phối hợp Zinc Oxide với chất chống nắng hóa học trong cùng bảng thành phần là hoàn toàn có thể. Đã có nghiên cứu đã cho thấy hỗn hợp này sẽ làm giảm khả năng chống nắng, làm công thức trở nên kém ổn định. Tuy nhiên đây chỉ là nghiên cứu thực hiện trên làn da cá với thành phần Zinc Oxide Không bọc. Ngoài ra đó, phần đông các SP chống nắng hiện giờ đều sử dụng Zinc Oxide dạng bọc với nhiều tiện ích như:
  • Có kích thước Đồng đều, phân tán đơn giản và dễ dàng & ổn định trên da
  • Không kết tụ (vón cục) trong mọi bảng thành phần, bảo đảm sự tự nhiên cho làn da sau khi thoa
  • ko xuất hiện phản ứng chéo đối với mọi thành phần thường được dùng khác trong kem tránh nắng
  • Tạo cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại hơn trên làn da

k có bất kì tài liệu nào minh chứng rằng Zinc Oxide dạng bọc (hoặc Titanium Dioxide) có tác động tiêu cực khi kết hợp cùng các màng lọc tia cực tím khác. Ngược lại, sự tích hợp này còn đc ưa chuộng và có mặt trong hàng loạt sản phẩm chống nắng đến từ các hãng nổi tiếng trên khắp thế giới.
Một gợi ý dành cho bạn: Nếu hãng bào chế k khi rõ thành phần được sử dụng là Zinc Oxide dạng thô hay dạng bọc, hãy nghi vấn để được giải đáp hoặc chọn SP khác. (Tại Paula’s Choice, chúng tôi luôn áp dụng Zinc Oxide dạng bọc).
Thành phần hóa học Octinoxate & Avobenzone
có nhiều ý kiến trái chiều về các thành phần tổng hợp từ hóa học như Octinoxate và Avobenzone. Thực tế, những phiên bản cũ của các thành phần này có thể làm suy giảm khả năng chống nắng. Đối với dạng Octinoxate và Avobenzone hiện tại, từ nghiên cứu khoa học, với công nghệ tiên tiến cùng các thành phần bổ trợ và kỹ thuật bọc (Encapsulation) đã đổi mới & cải tiến để tuyệt đối hóa khả năng bảo vệ da của chúng.
chính vì như thế, Octinoxate và Avobenzone được đảm bảo hiệu quả trong kem dưỡng chống nắng hay bất kỳ sản phẩm chứa thành phần chống nắng nào đó.
kem chống nắng hóa học hiện giờ hầu như đã khắc phục được những khuyết điểm trước đây và đc phép dùng rộng rãi cho mọi loại da kể cả da bị nhạy cảm.
Cách xếp lớp các SP chống nắng
Về thứ tự thoa các SP chống nắng, thật dễ dàng, bạn chỉ cần dùng theo quy tắc từ lỏng đến đặc hoặc theo thứ tự các bước chăm da – make up hằng ngày. Sau đây là quy trình thực hiện bạn có thể áp dụng:
Đồng thời, nếu Không muốn thoa quá nhiều lớp sản phẩm hay sợ cảm thấy bí bách, nhờn dính, Bạn hoàn toàn có thể áp dụng 1 sp kem dưỡng chống nắng hai trong một để thay đổi cả kem dưỡng, kem ngăn ngừa nắng & đóng vai trò như một lớp lót khi make up.
lưu ý khi tích hợp cùng lúc nhiều SP chống nắng
Như đã đề cập, việc xếp lớp nhiều loại chống nắng nắng trong cùng một quy trình hay nhiều lớp kem chống sẽ tối ưu hiệu quả bảo vệ da. Chi tiết, bạn có thể tham khảo những thông tin sau đây:
  • Khảo sát cho thấy số đông chúng ta đều Không thoa đủ lượng kem tránh nắng cần cho làn da. Thực tế này đã kéo đến chỉ dẫn “nên thoa lại kem ngăn ngừa nắng sau mỗi hai giờ” mà nhiều hãng mỹ phẩm đã đề ra. Bằng phương pháp này, làn da sẽ được bao phủ bởi một lượng SPF đầy đủ, giảm thiểu cảm giác nặng da khi thoa một lớp chống nắng quá dày từ ban đầu.
  • Theo đó, hàng loạt các nghiên cứu đã đc thực hiện với đa dạng sản phẩm chống nắng trên làn da. Kết quả là thời gian chống nắng được kéo dài và ảnh hưởng của tia tử ngoại khi tiếp xúc trực tiếp đc giảm thiểu và hạn chế, tương đương với bước thoa lại kem ngăn ngừa nắng như bạn vẫn thực hiện.
  • mặt khác, Newcare cũng muốn nhấn mạnh rằng dù bạn có dùng cùng lúc bao nhiêu sản phẩm chống nắng đi chăng nữa, hãy bảo đảm có tối thiểu một loại sản phẩm sở hữu SPF từ 30 trở lên với màng lọc quang phổ rộng.
  • Bạn cần hiểu rằng việc thoa thêm những lớp chống nắng khác chỉ giúp làm tăng trưởng thời gian bảo vệ da cũng tương tự như bảo đảm làn da đc che chắn khá đầy đủ chứ ko tính tổng theo chỉ số SPF. Chẳng hạn khi thoa một lớp mỏng kem dưỡng SPF 30, kem lót SPF 20, kem nền SPF 15 thì chỉ số chống nắng hiện giờ vẫn là 30 & thời gian chống nắng tuyệt đối là 30×10 bằng 300 phút.

Hãy khỏe mạnh thoa kem chống nắng Newcare trước khi ra khỏi nhà 15-20 phút & SP áp dụng bảo đảm tiêu chí chống nắng phổ rộng với SPF từ 30 trở lên. Nếu bạn thoa đủ lượng thiết yếu, khả năng chống nắng sẽ tương đương với nhiều lớp SP gộp lại.
Nguồn: https://newwaymart.vn/

View more random threads: