Nám da và tàn nhang đều là những bệnh lý do tăng hắc sắc tố da thường xuất hiện ở chị em phụ nữ. Biểu hiện, màu sắc và hình dáng của các vết nám da và tàn nhang thường rất giống nhau vì thế để có phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả bạn cần phải xác định được tình trạng bệnh của mình.


>>>Tham khảo: có ai dùng kem trị nám sakura chưa?

Nám da mặt và tàn nhang xuất hiện do sự sản sinh không đồng đều của Melanin ở trên da do tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời hoặc do sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ sau sinh và do môi trường làm việc,… Mức độ nặng nhẹ của nám và tàn nhang cũng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Mặc dù nám và tàn nhang có cùng nguyên nhân giống nhua nhưng có những biểu hiện khác nhau:


Nám da xuất hiện chủ yếu trên mặt là các đốm sắc tố sẫm màu có độ đậm nhạt khác nhau. Những vị trí nám thường xuất hiện là hai bên má, trên cằm, trán và môi trên hoặc ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Nám rất dễ nhận biết vì có màu hơi thâm vàng hoặc hơi nâu có kích thước ko nhất định nhưng thường lớn hơn so với tàn nhang. Nám da được chia thành 2 loại là nám đốm và nám mảng.

Trong khi đó tàn nhang là những nốt nhỏ có đường kính từ 1 đến 5mm, nhẵn màu nâu sáng hoặc nâu sẫm có hình tròn to bằng đầu đinh ghim nằm riêng lẻ hoặc liên kết với nhau tạo thành từng mảng đốm xuất hiện không đều và thường xuất hiện ở hai bên má và mũi. Tùy vào sắc tố da của mỗi người tàn nhang sẽ có màu đỏ hoặc nâu sậm và màu vàng. Độ tuổi có thể mắc tàn nhang cũng sớm hơn, trẻ em hai tuổi đã có thể bị tàn nhang và tăng dần nguy cơ khi lớn lên.

Với những trường hợp nám trên da nặng, khó chữa, các bạn có thể tham khảo sử dụng thêm bộ sản phẩm trị nám sakura để việc điều trị nám được hiệu quả.

>>> Khuyên dùng: kem trị nám trắng da sakura whitening night cream [https://plus.google.com/107033560959...ts/D4ZVk9YkPNL]