Như một quy luật tất yếu, dù khi trẻ bạn có mảnh mai đến đâu thì khi năm tháng trôi qua, những thay đổi về sinh lý sẽ khiến bụng và bắp tay tích mỡ.

Có một số nguyên nhân gây ra tình trạng mỡ bụng và bắp tay to nhưng cốt yếu là do sự thay đổi về hoóc môn và sự mất cơ.

Điều này có nghĩa bạn không thể “cắt phăng” số mỡ thừa này ở người tuổi 50 chỉ bằng một cuộc chạy đơn giản mỗi sáng.

Tuy nhiên, TS Neerav Padliya khẳng định rằng chúng ta có thể đổi mới được nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ. Hơn cả việc cắt giảm lượng calo, cách đơn thuần hơn là điều chỉnh tập luyện và ăn uống.


Hoóc môn và mất cơ là những khía cạnh then chốt dẫn tới sự tăng cân liên quan với tuổi tác.
TS Padliya, Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu của hãng MYOS Rens sẽ giải thích lý do vì sao giảm cân phát triển thành cạnh tranh hơn và các bước đúng đắn để làm nó dễ ợt hơn.

Nguồn xem thêm: giá của thuốc giảm cân fix


Trọng lượng cơ thể đổi mới như thế nào?

HOÓC MÔN

Nam giới:

Testosterone là một kín đối với nam giới có tạng người gầy guộc ngẫu nhiên.

Hoóc môn - phân tử câu kết kị nước - rất thích gắn bó với chất béo, bởi vậy nó có thể có một ít chất béo ở giữa các cấu kết phân tử. Nó cũng giúp xây dựng cơ, kỹ năng chuyển hóa nhiên liệu và duy trì độ nhạy của insulin (giúp ngăn ngừa đái tháo đường).

Nồng độ testosterone thấp sẽ khiến cơ thể dễ ợt tích tụ chất béo. Ngược lại, béo phệ sẽ làm suy giảm công đoạn chế tạo testosterone. Điều này, như TS Padliya nói, là hiện tượng “con gà và quả trứng”.

Khi nam giới có tuổi, nồng độ ttestosterone giảm khi không, với tỉ lệ hao hụt là 1% mỗi năm sau tuổi 30, tức mỡ bụng mở đầu nâng cao.

Nữ giới:

Cơ thể nữ giới lại là sự cân bằng tinh tế giữa progesterone và estrogen.

Nồng độ estrogen cao hơn sẽ góp phần tạo ra các mô mỡ. Ở thiếu phụ trẻ hơn, điều này ngược lại bởi nồng độ progesterone rất cao.

Tử tuổi 35 trở đi, nồng độ của cả 2 hoóc môn này đều giảm và sẽ dẫn tới mãn kinh. Tuy nhiên, nồng độ progesterone giảm nhanh hơn, khiến các mô mỡ hình thành ở mức Hình như khó kiểm soát hơn trước đó.

MẤT CƠ

Mất khối cơ là một trong những yếu tố hàng đầu dẫn tới sự đàm đạo chất chậm lại.

Các mô cơ là “khách hàng” dùng glucose nhiều nhất trong hầu hết cơ thể. Nếu bạn không thể có được khối cơ nạc khi có tuổi thì việc “tiêu thụ” glucose cũng sẽ giảm xuống. Lúc này, glucose sẽ được chuyển hóa thành mỡ tích tụ. Kết quả là cơ thể bạn không thể chuyển hóa liền tinh bột đường như nó từng làm.

Ứng phó cách nào?

Tập luyện trường kỳ

“vài người tập luyện đôi khi họ lớn tuổi thường có xu thế để ý nhiều các bài tập phòng bệnh tim mạch như đi bộ”, TS Padliya giải thích.

Nhưng điều cần thiết là khi càng lớn tuổi, họ càng nên tập trung và luyện tập sức đề kháng (một loại hình luyện tập giúp cải thiện thể chất bằng việc luyện tập cơ bắp dưới sức ép của ngoại lực để tăng “thể lực” như squat, blank và cộng đồng hình với tạ). Dù điều này nghe có vẻ cần thiết với tuổi 25”.

Ăn nhiều đạm hơn

Theo TS. Padliya, bổ sung đạm, protein là cần phải có so với những người đang muốn tạo cơ và càng có tuổi, bạn càng cần rất nhiều protein.

'Protein cần phải có bởi nó gồm nhiều axitamin giúp sửa chữa và bình phục các tổn thương cũng như tạo cơ. Đạm whey, đạm từ hải sản, trứng là một lựa chọn tốt.

Xem them: sản phẩm pink tăng vòng 1 Hoặc Thuốc bôi trơn pleasure

View more random threads: