Hòa tan 1 muỗng canh muối ăn với một tách trà đen và massage vào da đầu bạn cũng là cách chữa tóc bạc sớm hiệu quả của bạn. Ủ trên tóc trong khoảng 1h và gội lại thật kỹ với nước ấm.


Chữa bạc tóc sớm từ đậu đen

Đậu đen không chỉ giải độc giúp thanh lọc cơ thể mà còn là thuốc chữa tóc bạc cực kì hiệu quả. Bạn có thể áp dụng dưới đây:

+ Dùng 50g đậu đen hầm kỹ với xương lợn để làm canh ăn.

+ Dùng đậu đen đồ chín, phơi khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt.

+ Nấu nước đậu đen uống hàng ngày.

Chữa bạc tóc sớm từ bằng khế chua

Khế chua rất giàu vitamin C, ngừa lão hóa sớm của da và tóc. Hãy chuẩn bị 200g khế chua, 200ml nước dừa tươi, mật ong vừa đủ.

Cách thực hiện: Bạn cần rửa sạch khế, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi trộn với nước dừa, thêm chút mật ong. Mỗi ngày uống 2 lần là cach chua toc bac som hieu qua.


Chữa bạc tóc sớm bằng cỏ mực

Cỏ mực (hay cỏ nhọ nồi) với lượng đủ dùng, giã nhỏ, cô đặc thành cao rồi trộn với mật ong, nước gừng cô đặc tiếp lần 2 và cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày lấy 1-2 thìa hòa với nước ấm hoặc uống với rượu.

Chữa bạc tóc sớm bằng dầu dừa và chanh

Dầu dừa và chanh là một trong những cách chữa tóc bạc sớm hiệu quả với hàm lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào cung cấp cho tóc, đồng thời chất chống oxy hóa còn giúp ngăn ngừa hình thành tóc bạc.

Cách thực hiện: Thoa đều hỗn hợp lên tóc và massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thấm vào tóc. Chờ 30 phút rồi gội sạch lại với nước. Hãy dùng phương pháp này 3 đến 4 lần mỗi tuần chữa bạc tóc sớm bạn nhé!

Chữa bạc tóc sớm bằng hà thủ ô

Bạn có thể áp dụng hai phương pháp dưới đây để chữa trị tóc rụng sớm.

+ Cách 1: Dùng 60g hà thủ ô, đun với nước sối rồi đập trứng cho vào nước này và đun chín lại. Sử dụng từ 3 đến 4 lần một tuần để đạt hiệu quả nhanh chóng.

+ Cách 2: Cắt nhỏ 20g hà thủ ô sau đó đun với 1 lít nước sôi cùng 20g táo mèo từ 15- 20 phút, dùng thay nước trà hàng ngày để nuôi dưỡng mái tóc bạn.

Chữa bạc tóc sớm từ bồ kết

Đối với người bị tóc bạc sớm, dùng bồ kết sẽ là cách thức hữu hiệu để đẩy lùi bạc tóc sớm. Đây là cách mà phụ nữ Việt đã dùng để có mái tóc đen mượt mà từ xưa. Bạn chỉ cần nướng 3 đến 4 quả bồ kết sau đó cho vào nước sôi 5 phút để bồ kết ra màu. Bóp nhẹ quả bồ kết cho các dưỡng chất tiết ra nhiều hơn và sử dụng nước này để gội đầu

Khoai tây

Gội đầu bằng nước luộc vỏ khoai tây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tóc đen tự nhiên và ngăn ngừa tóc bạc sớm.Ngoài ra, khoai tây là loại thực phẩm giàu vitamin B1, B2, B6, C, nguyên tố vi lượng, không chứa cholesterol. Với thành phần giàu protein và lượng chất xơ cao (một củ khoai tây chứa 2g chất xơ), khoai tây tạo cảm giác no lâu, làm giảm cảm giác thèm ăn, có thể hỗ trợ như thuốc giảm cân an toàn

Khoai tây không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, mà còn được sử dụng giống như một nguyên liệu làm đẹp cho cả da và tóc. Nếu bạn chưa từng biết đến công dụng của khoai tây cho tóc, bạn nên thử tìm hiểu và áp dụng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tác dụng làm đẹp của khoai tây cho tóc và một vài công thức chăm sóc tóc hư tổn hữu hiệu với khoai tây.

---->cách thực hiện

Bước 1: Chọn một củ khoai tây, nạo vỏ, rửa sạch, sau đó ép lấy nước.

Bước 2: Cho nước ép khoai tây vào bát, thêm một quả trứng và một ít sữa đông. Sau đó trộn đều.

Bước 3: Đắp hỗn hợp vừa làm lên đầu và toàn bộ tóc. Để trong khoảng 20 phút rồi xả tóc với nước ấm.

Bước 4: Gội đầu lại với dầu gội đầu.

Áp dụng công thức này 1 lần/20 ngày và duy trì đều đặn để tóc bóng, mượt và không còn xơ xác.

Mè đen

Mè đen vị ngọt, không độc, có tác dụng ích gan, bổ thận, bổ ngũ tạng, nhuận tràng, ích khí lực, bền gân cốt. Nước sắc lá và rễ mè đen thường được dùng làm thuốc mọc tóc và giữ cho tóc đen lâu. Ngoài ra , ngũ cốc mè đen còn được xem như cách tăng cân hiệu quả

Cách 1 : Mè đen rang chín, thêm một chút muối hoặc đường ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Có thể ăn chung với cơm hoặc chỉ ăn mè tùy sở thích. Nếu giã nhỏ có thể hòa vào nước để uống.

Cách 2: Mè đen rang chín, hà thủ ô đỏ sấy khô, mỗi thứ 1 lượng bằng nhau. Nghiền nhỏ cho vào lọ, mỗi ngày dùng 1-2 thìa cà phê. Có thể hòa vào nước để uống, trộn với đường hay mật ong để ăn. Ngày ăn 3 lần, sau bữa ăn.

Cách 3: Mè đen + táo nhục đồng lượng như nhau, hấp chín, phơi ráo nước. Giã nhuyễn cả 2 thứ và nặn thành viên hoàn to như viên bi ve. Bỏ vào lọ, đậy kín. Mỗi ngày dùng 2 lần khi đói, mỗi lần 1 viên.