Đôi khi trị sẹo không chỉ là tìm được loại thuốc chống sẹo tốt nhất mà còn đòi hỏi người bị phải chú ý những điều khác trong quá trình trị sẹo để tránh dẫn đến tình hình trở xấu. Cùng điểm danh những sai lầm bạn thường hay gặp phải khi trị sẹo lồi để phòng tránh nhé.

1. Không thường xuyên dùng thuốc mờ sẹo an toàn

Đây có lẽ là sai lầm của rất nhiều người, do tâm lí chủ quan và không cẩn thận chăm sóc vết thương trong quá trình phục hồi. Ngay khi vết thương vừa lên da non, bạn đã bắt đầu dùng thuốc làm mờ sẹo được rồi. Trong thời gian ấy, bạn nên sử dụng thuốc thường xuyên theo toa của bác sĩ và đọc kĩ những lưu ý ghi trên bao bì sản phẩm.


Ngay khi vết thương vừa lên da non, bạn đã bắt đầu dùng thuốc làm mờ sẹo được rồi

2. Không ăn kiêng

Một trong những cách làm mờ sẹo lồi sai lầm nhất chính là không kiêng ăn các thực phẩm như thịt bò, hải sản, đồ nếp,…Các loại thực phẩm này tuy có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng lại khiến vết thương hay mưng mủ và ngứa hơn. Cụ thể, rau muống có thể khiến kích thích quá trình sản sinh của collagen và elastin lớp hạ bì, từ đó kích thích sự hình thành của sẹo lồi. Thịt bò chứa nhiều protein khiến vết sẹo đậm màu hơn so với những vùng da khác.

3. Không hỏi ý kiến bác sĩ

Đối với những loại sẹo nặng như sẹo sau phẫu thuật, chữa trị tại nhà là một sai lầm khiến tình trạng sẹo ngày một nghiêm trọng. Bác sĩ da liễu là người có chuyên môn cao, có thể tư vấn những giải pháp, cách làm mờ sẹo lồi phù hợp nhất với loại da của bạn. Vì vậy, đừng chủ quan tự chữa ở nhà mà hãy đến những trung tâm, cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn giải pháp chữa trị.


Bác sĩ da liễu có thể tư vấn những giải pháp, cách làm mờ sẹo lồi phù hợp nhất với loại da của bạn

4. Hay tác động lên vết thương

Vết thương khi lên da non thường ngứa ngáy khó chịu, nhiều người không chịu nổi nên dùng móng tay cào xước lên vùng da ấy. Đây là một trong những nguyên nhân hình thành nên những vết sẹo lồi kém thẩm mỹ, do bản thân tay bạn chứa rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được. Chính vì vậy, bạn không được tác động mạnh lên vết thương như cào, gãi hoặc vận động mạnh.

5. Áp dụng sai phương pháp

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp, thuốc làm mờ sẹo lồi có giá thành khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người không chịu tìm hiểu kĩ thông tin dẫn đến việc là “nạn nhân” của các trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng. Chính vì vậy, bạn hãy lựa chọn sản phẩm thật uy tín, có thương hiệu và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

View more random threads: