Mọi vấn đề đều có hai mặt, giống như có loại thực phẩm khiến răng bị xỉn màu thì cũng có loại thực phẩm khắc phục tình trạng ố vàng và tăng cường làm trắng răng cho các bạn.
Người xưa ví “Cái răng cái tóc là góc con người”. Răng có đẹp thì đời mới tươi. Quả đúng, khi cười hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn tự tin hơn hẳn và ghi điểm trong mắt người đối diện. Trải qua thời gian, ăn uống, chăm sóc… khiến men răng bị ảnh hưởng, ngả màu. Hay thói quen sinh hoạt như sử dụng rượu, thuốc lá, cà phê, trà, mà không vệ sinh đúng cách sẽ khiến cho hàm răng đổi màu nhanh chóng.
Bên cạnh đó, có nhiều loại thực phẩm giúp răng sáng màu, duy trì nụ cười tỏa nắng cho các bạn ngay dưới đây và chỉ cần thực hiện 1 lần/tuần là đủ.
Bên Lề:
1. Nước chanh và nước muối
Trong chanh có chất axit tẩy rửa nhẹ có thể loại bỏ mảng bám ố trên răng. Nước muối giúp sát khuẩn, chắc răng. Cách làm như sau: Trộn muối và nước chanh vào cho tan hỗn hợp. Ngậm trong miệng hỗn hợp này khoảng 1 phút rồi xúc thật sạch bằng nước mát.
2. Mía
Mía chứa nhiều chất đường ngọt nên nhiều người cho rằng mía sẽ gây sâu răng nhưng sự thật là mía giúp đánh sạch mảng bảm, khiến răng sạch sẽ hơn. Nếu các bạn không thích ăn mía thì có thể dùng bã mía chà lên răng nhẹ nhàng để tránh tổn thương vùng chân răng, lợi, hoặc thậm chí làm mất men răng.
3. Cau
Sử dụng cau làm sạch răng là phương pháp dân gian làm trắng và giữ răng khỏi sâu bệnh lí. Cau bổ làm 4 rồi chà kỹ lên răng xỉn màu, đảm bảo răng sẽ như vừa được “tắm trắng”.
4. Bánh mì
Sử dụng vụn bánh mì giòn tan hòa với kem đánh răng rồi chà xát nhẹ nhàng với thao tác đánh răng trước khi đi ngủ, tác dụng làm trắng cũng rất bất ngờ đang đợi bạn trải nghiệm.
6. Vỏ chuối (hoặc vỏ quýt)

Sau khi ăn chuối xong, chúng ta đừng vứt vỏ đi nhé. Tận dụng lại vỏ chuối massage lên răng cẩn thận, hàm răng sẽ dần sáng trắng.
Vỏ quýt khô cùng là một trong những nguyên liệu tẩy trắng răng. Bạn nghiền vỏ quýt khô thành bột đem trộn với kem đánh răng thay thế vỏ bánh mì cũng rất có lợi, vai trò làm trắng răng sẽ hơn cả mong đợi của các bạn đấy.
Chúc các bạn thành công!

View more random threads: