Bạn phải biết rằng đẹp mắt hay giá cả chưa đánh giá đúng chất lượng của 1chiếc Hãy nhanh tay ghi lại những lưu ý dưới đây nêu bạn có ý định mua vest trong lần tiếp theo nhé!

Trên thị trường hiện nay, có vô vàn những cửa hàng bán thời trang nam bán vest may sẵn hiện đang tăng chóng mặt và luôn đi kèm với những khuyến mãi khủng. Tuy nhiên, để chọn được 1 bộ vest chất lượng tốt và đáng “đồng tiền bát gạo” thì không hề dễ. Sau đây là một số những kiến thức đơn giản nhất để phát hiện một bộ đồ chất lượng kém khi đi mua vest nam cho dù khi thử ở cửa hàng.


1. Chất liệu vải

Áo vest may sẵn có thể được may bằng nhiều loại vải như cotton, len, và các loại vải sợi nhân tạo. Tuy nhiên, một gợi ý cho bạn khi mua vest nam bạn nên chọn loại vải làm từ len 100%. Vải từ sợi len rất bền, thoát nhiệt tốt, déo dai và giữ ấm tốt.

Hãy chịu khó hỏi chủ cửa hàng về thông tin của các lọa vải để biết chính xác rằng mình có mua được loại vải đúng chất lượng không. Nếu cửa hàng có thể cung cấp những thông tin này và kiểm chứng chúng qua Internet, đó sẽ là vải tốt cho bộ vest của bạn so với mặt bằng chung.

Bạn nên cẩn thận với những loại vải kém chất lượng và pha trộn với các chất liệu khác không có xuất xứ rõ rang thì vải sẽ cho cảm giác sần sùi, ngứa da và hình thành những búi sợi nhỏ li ti trên mặt vải sau một thời gian sử dụng.

2. Chỉ số vải

Hãy học cách đọc chỉ số vải. Ở trên mỗi tấm vải đều có chỉ số vải nếu không biết bạn hãy hỏi chủ cửa hàng để biết thông tin về số sợi vải trên một inch vuông (Thread Count) và độ nặng của vải (Weight). Những loại vải lý tưởng để may suit thường có chỉ số sợi vải ở mức 110-170.

Còn với độ nặng của vải, mùa nóng bạn sẽ muốn chọn những bộ suit với vải có độ nặng ở mức dưới 10 ounces (300 grams) và trên 16 ounces (450 grams) cho mùa lạnh. bán vest nam may sẵn tại hà nội

3. Kiểm tra đường khâu

Bạn không nhìn ra đường may chất lượng cao nhưng với những đường may sơ sài chất lượng kém, có những dấu hiệu nhất định mà người thường chúng ta cũng có thể nhìn thấy được.


áo vest may sẵn

Hãy thử xem bạn có thể nhìn thấy đường may từ phía ngoài ở những phần ráp nối không. Nếu bạn có thể thấy đường chỉ, đừng mua bộ đồ đó. Ngoài ra, hãy tìm kiếm những dấu hiệu khác của một đường may kém:

- Đường chỉ không phẳng, đều

- May lỗi phải may lặp lại, may đè lên đường cũ

- Đầu chỉ thừa lộ rõ

- Phần ráp không chắc chắn

Ngoài ra, nếu bạn đang mua một bộ vest có họa tiết, như ca-rô hay sọc, thì các đường may phải đồng đều với họa tiết.

4. Kiểm tra lỗ cúc

Lỗ cúc có vẻ là một phần không mấy quan trọng khi bạn đi mua vest nam vì bạn ít khi nhìn thấy nó nhất là khi đóng cúc. Tuy nhiên, trên bộ vest có những cúc “không bao giờ đóng” và sự tỉ mỉ của người may trên chi tiết này cũng một phần phản ánh chất lượng của bộ đồ.

Vest cao cấp thường có lỗ cúc khâu rất đẹp và tỉ mỉ bằng lụa. Tất nhiên bạn sẽ khó có thể tìm thấy sự tinh tế này ở những cửa hàng thông thường. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng lỗ cúc trên suit của bạn sẽ không có những mép tua rua đầy chỉ thừa, quá rộng, quá chật hay thậm chí là được cắt không đều với các lỗ cúc khác.

5. Độ vừa vặn luôn phải là hoàn hảo

Vest thể hiện cho con người của chính bạn, chính vì vậy phải vừa vặn với chỉ số của cơ thể. Bạn nhớ nhé! Những bộ vest đắt nhất thế giới cũng sẽ biến thành hàng rẻ tiền nếu nó không vừa với người mặc. Vừa vặn ở đây nghĩa là bạn sẽ thấy thoải mái trong khi di chuyển, đứng ngồi mà không cảm thấy bộ đồ thít chặt lại; trong khi đó toàn bộ diện mạo của bạn vẫn tao nhã và mượt mà từ trên xuống dưới.

áo vest may sẵn

Khi đi mua vest nam hay thậm chí là quần áo nói chung chúng ta vẫn thường bị các thợ may hoặc nhân viên bán hàng lấn át và dụ chúng ta phải mua những bộ đồ không vừa bằng những lời thuyết phục đầy tính kỹ thuật khó hiểu hay đơn giản là: “Khi mua chật một chút mặc nó sẽ rộng ra.”

Bạn hãy nhớ rằng một thợ may với kỹ thuật chính xác sẽ luôn làm hài lòng bất kỳ dáng vóc cơ thể nào của khách hàng nên vì vậy đừng chấp nhận những bộ đồ khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Trên đây là những lưu ý đơn giản ai cũng cần phải biết khi đi mua áo vest may sẵn để tránh việc nhầm lẫn vừa mất tiền lại nhận về sản phẩ không tốt. Nếu bạn quan tâm đến vest nam có thể chọn đến cửa hàng vest may sẵn cao cấp của DEZI, sản phẩm ở đây chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng cho dù là khó tính nhất.